Đầu cơ (tip cơ, đầu tẩy) bida là gì? |Bida123.vn

Đầu cơ bida

Đầu cơ bida trong tiếng anh là “tip” (đây chính là lý do tại sao đầu cơ bida còn có tên gọi là đầu tip, một số anh em còn gọi là đầu tẩy). Tất cả các cách gọi trên là dùng để chỉ về phần đầu cơ nơi mà tiếp xúc trực tiếp với bi và quyết định tới độ chính xác của cú đánh, bởi thế một số anh em rất khó khăn khi lựa chọn đầu cơ phù hợp với anh em cũng như bộ môn bida anh em đang chơi. Trong bài viết này, Bida123.vn sẽ tổng hợp các thông tin về đầu cơ bida như sau:

 1. Khái niệm đầu cơ bida là gì?
 2. Cách phân loại đầu cơ bida?
 3. Các thương hiệu đầu cơ bida trên thị trường?
 4. Mua đầu cơ bida ở đâu?

7 Best Pool Cue Tips For The Money | SNOOKERLY

Hình ảnh của đầu cơ bida

 

Khái niệm đầu cơ bida là gì?

Đầu cơ bida được xem là phần quan trọng nhất của cây cơ bởi vì nó quyết định tới chất lượng của cú đánh dựa vào việc tiếp xúc với bi cái, độ dính bám của đầu cơ với bi tạo nên độ chính xác. Chất lượng của ngọn có tốt cỡ nào nhưng nếu không được trang bị một đầu cơ tốt thì tổng thể chất lượng cây cơ theo nhận định của các chuyên gia sẽ giảm đi 80%, đó là lý do tại sao các cơ thủ hàng đầu thế giới họ chỉ sử dụng một loại đầu của một thương hiệu duy nhất trong suốt quá trình sự nghiệp của mình.

Đầu cơ bi a là gì ? 06 điều bạn cần biết về đầu cơ bi a - Sanxuatbia.com

Hình ảnh đầu cơ (nguồn: sưu tầm)

Cách phân loại đầu cơ bida?

Cách phân loại đầu cơ bida thông thường sẽ căn cứ vào kích thước đầu cơđộ cứng của đầu cơ.

ĐẦU CƠ BIDA - KAMUIT KÍNH S- M - H |

Phân loại theo kích thước đầu cơ:

 • Đầu nhỏ: 11.5 mm
 • Đầu trung bình: 12.0 mm
 • Đầu lớn: 13.0 mm

Phân loại theo độ cứng của đầu cơ:

 • Độ cứng SS: Rất mềm
 • Độ cứng S: Mềm
 • Độ cứng M: Cứng vừa
 • Độ cứng H: Rất cứng

Các thương hiệu đầu cơ bida trên thị trường?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đầu cơ bida khác nhau, chất lượng và giá cả cũng khác nhau. Trong quá trình nghiên cứu thị trường cũng như lấy ý kiến của đa số anh em cơ thủ tại Việt Nam, Bida123.vn liệt kê một số thương hiệu đầu cơ uy tín để anh em tham khảo:

 1. Đầu cơ Able
 2. Đầu cơ Adam
 3. Đầu cơ Billking
 4. Đầu cơ Caudron
 5. Đầu cơ Diamond
 6. Đầu cơ F1 France
 7. Đầu cơ IBS
 8. Đầu cơ Kamui
 9. Đầu cơ KEN
 10. Đầu cơ FUJI (Longoni)
 11. Đầu cơ Mit
 12. Đầu cơ Moori
 13. Đầu cơ Predator
 14. Đầu cơ Sasaki
 15. Đầu cơ Tiger
 16. Đầu cơ ZAN

Mua đầu cơ bida ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau, mỗi thương hiệu cũng có các dòng sản phẩm khác nhau, chất lượng khác nhau dẫn đến giá cả cũng khác nhau. Đồng thời lại có rất nhiều nhà bán hàng đầu cơ bida khiến anh em không khỏi hoang mang và choáng ngợp trước rừng thông tin.

Để giúp anh em có thêm thông tin, bida123.vn đã tổng hợp các đánh giá nhà cung cấp phụ kiện bida uy tín qua bài viết “MUA CƠ BIDA Ở ĐÂU UY TÍN?”

Hi vọng với các nội dung chia sẻ trên, anh em có thêm thông tin tham khảo để lựa chọn cho mình đầu cơ bida phù hợp với ngân sách cũng như mục đích sử dụng.

Trả lời