Quy trình thiết kế câu lạc bộ Bida (Bi-a)

Kinh doanh Câu lạc bộ bida (Bi-a) đang là một hình thức kinh doanh được nhiều khách hàng lựa chọn như một kênh đầu tư mang lại doanh thu bền vững với thời gian thu hồi vốn nhanh, khấu hao ít và mang lại giá trị cho xã hội bằng việc phát triển phong trào thể dục thể thao.

Tuy nhiên nếu quý khách tìm kiếm trên mạng thì có rất nhiều thông tin không chính thống dẫn đến quý khách không khỏi bỡ ngỡ, ngoài ra rất nhiều đơn vị không chuyên nghiệp tư vấn thiếu rõ ràng dẫn đến đầu tư không bài bản, lãng phí và không khai thác hiệu quả.

Vậy ngoài việc xác định rõ phân khúc khách hàng thì công tác tìm kiếm một đối tác cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công câu lạc bộ (clb) bida chuyên nghiệp là việc hết sức quan trọng giúp quý khách tiết kiệm thời gian, chi phí và khả năng thu hồi vốn nhanh.

Nhằm cung cấp đầy đủ thông tin cho quý khách hàng, SIÊU THỊ BIDA – Bida123.vn gửi đến quý khách quy trình thiết kế như sau:

 1. Khảo sát mặt bằng
 2. Lên ý tưởng thiết kế
 3. Thiết kế mô hình 3D
 4. Thiết kế bản vẽ kỹ thuật và bàn giao file thiết kế
 5. Triển khai thi công
 6. Bàn giao và nghiệm thu

KHẢO SÁT MẶT BẰNG

Khảo sát mặt bằng CLB bida

Một trong những bước quan trọng nhất để tạo nên bản thiết kế cho clb bida chuẩn mực, thuận tiện cho quá trình thi công nhằm giúp đạt được mục tiêu nâng cao trải nghiệm khách hàng. Các thông tin cần phải khai thác trong quá trình khảo sát đó là:

 • Vị trí công trình: là những thông tin về địa chỉ, tọa độ google dự án, hướng của mặt bằng và mô tả về đặc điểm công trình của dự án chuẩn bị thi công clb bida (nằm riêng lẻ, liền kề, trong tòa nhà, khu dân cư, khu kinh doanh ẩm thực…)
 • Quy mô công trình: Xác định được tổng diện tích xây dựng, dài rộng của mặt bằng và số tầng/ sàn.
 • Hiện trạng công trình: Các thông tin hiện trạng cần thiết như mặt bằng là đất trống hay nhà cải tạo. Vị trí mặt tiền và đặc điểm mặt tiền.
 • Những điểm đặc biệt của mặt bằng: Cần xác định được những điểm đặc biệt của mặt bằng như xung quanh có công trình đối thủ lân cận, đặc điểm của vỉa hà, ưu điểm và khuyết điểm của vị trí.
 • Hình ảnh và video hiện trạng: Sau khi đã cố thông tin cơ bản về mặt bằng, chúng tôi sẽ tiến hành quay video và chụp hình các góc cần thiết để mục tiêu xây dựng mô hình 3D.

LÊN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

Việc lên ý tưởng thiết kế sau khi khảo sát rất quan trọng, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, theo quan điểm của chúng tôi thì xuất phát từ tệp khách hàng mà clb muốn phục vụ là điều tối cần thiết. Ví dụ như khách trả thì yêu cầu không gian phải năng động vui nhộn, khách lớn tuổi thì yêu cầu không gian cần sang trọng, đơn giản, nếu là đối tượng khách văn phòng thì đòi hỏi khắt khe hơn, còn ngược lại nếu là khách bình dân thì chỉ cần có một không gian sạch sẽ thoải mái là được.

Tuy nhiên không dừng lại ở đó, chủ của clb cũng cần xác định được điểm độc đáo của quán, công năng sử dụng của từng không gian để từ đó đưa ra được các thông tin cơ bản như: màu sắc chủ đạo của quán, hệ thống ánh sáng, hệ thống đèn,  bố cục sắp xếp các bàn bida, các phân khu chức năng như quầy bar, tiếp tân, nhà vệ sinh, chỗ nghỉ ngơi cho khách, bãi đỗ xe, phòng nhân viên và các phân khu chức năng khác.

Để quý khách dễ hình dung, bida123 đưa ra một số phong cách thiết kế quán bida cơ bản và cập nhật mới nhất như sau:

Phong cách thiết kế cổ điển

CLB bida được thiết kế theo phong cách cổ điển

Điều dễ dàng nhận biết cho phong cách này đó là tông màu trầm giúp tăng thêm vẻ cổ điển, sang trọng của quán. Đây là lựa chọn hơi mạo hiểm do phải đầu tư chi phí cao, đồng thời hướng tới khách hàng cao cấp. Tuy  nhiên khi lựa chọn phong cách này thì CLB có lợi thế về tính độc đáo, giúp nâng cao trải nghiệm của người chơi. Đồng thời xu hướng này không bao giờ lỗi thời.

Phong cách thiết kế hiện đại

CLB bida được thiết kế theo phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ và quan tâm tới bộ môn bida lỗ (Pool). Với lối kiến trúc này, CLB bida không cần thiết kế với những chi tiết quá cầu kỳ mà chỉ tập trung vào các chi tiết đơn giản.

Thiết kế hiện đại sử dụng tông màu trầm, tối để làm nổi bật màu sắc của bàn bida, giúp tăng sự tập trung vào các trận đấu. Các chi tiết nội thất như bàn, ghế, quầy bar cũng được bày trí một cách hợp lý, vừa phải về sự cầu kỳ để làm cho không gian CLB trở lên tiện nghi, thoải mái, tạo cảm giác vui vẻ.

Phong cách thiết kế đơn giản

CLB bida thiết kế theo phong cách đơn giản

Điểm đặc trưng của phong cách thiết kế CLB bida đơn giản đó là tất cả các chi tiết như sàn, trần, tường, bàn ghế nội thất, đèn đều được bày trí một cách đơn giản nhất có thể. Ưu điểm của phương án này là tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và hay được các CLB với phân khúc khách hàng bình dân sử dụng, kết hợp với một hình thức kinh doanh khác như game, cà phê, nhà hàng ẩm thực.

Phong cách thiết kế độc đáo

CLB bida được thiết kế theo phong cách độc đáo

Để thiết kế được CLB bida theo phong cách độc đáo đòi hỏi chủ nhân và cả đơn vị thiết kế phải có đủ tư duy sáng tạo để đảm bảo tính chất không đụng hàng, đồng thời không làm giảm trải nghiệm của khách hàng khi đến CLB.

Việc lựa chọn phong cách này có ưu điểm làm cho CLB của bạn nổi bật trong tâm trí khách hàng và luôn có một lượng khách hàng đặc biệt trung thành yêu thích clb của bạn. Tuy nhiên việc đầu tư ban đầu khá tốn kém và mất thời gian do các chi tiết thiết kế và thi công khan hiếm, đòi hỏi sự tỉ mỉ.

THIẾT KẾ MÔ HÌNH 3D

Thiết kế mô hình 3D câu lạc bộ bida mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, cung cấp cho khách hàng cái nhìn toàn cảnh về không gian clb. Sau khi không gian clb được đưa lên bản vẽ 3D khách hàng sẽ định hình được clb của mình đã đủ hiện đại, sang trọng, đẳng cấp hoặc đã đúng với ý tưởng thiết kế ban đầu hay chưa.

Thiết kế mô hình 3D Clb bida

THIẾT KẾ BẢN VẼ KỸ THUẬT

Sau khi đã bảo vệ xong phương án thiết kế 3D, SIÊU THỊ BIDA – Bida123.vn sẽ triển khai bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ kỹ thuật sẽ bao gồm:

 • Mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng công trình
 • Phối cảnh các khu vực chức năng
 • Mô tả vật liệu dùng cho thi công
 • Thiết kế chi tiết nội thất
 • Chi tiết khu vực chung: phòng nhân viên, nhà vệ sinh, bếp, quầy bar, bàn ghế, chỗ nghỉ ngơi
 • Mặt bằng bố trí lát sàn, trần

TRIỂN KHAI THI CÔNG

Sau khi bản vẽ thiêt kế kỹ thuật và chi phí được phê duyệt, SIÊU THỊ BIDA sẽ tiến hành triển khai thi công bao gồm các công đoạn:

 • Xây dựng cơ bản
 • Trang trí nội thất
 • Hoàn thiện nền CLB bida
 • Lắp đặt bàn bida

Thi công xây dựng cơ bản

Trang trí nội thất CLB bida

Hoàn thiện phần sàn chuẩn bị lắp đặt bàn bida

Triển khai lắp đặt bàn bida

NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO

Các công tác nghiệm thu phần xây dựng bao gồm:

 • Nghiệm thu thiết bị điều hòa
 • Các thiết bị điện, viễn thông
 • Kiểm tra tường, trần
 • Kiểm tra sàn
 • Kiểm tra cửa ra vào, cửa các khu vực chức năng
 • Kiểm tra nghiệm thu khu vệ sinh
 • Kiểm tra bàn ghế, nội thất, quầy bar và các khu chức năng
 • Đo lại diện tích

Kiểm tra và nghiệm thu phần cung cấp và lắp đặt bàn bida:

 • Kiểm tra số lượng, chất lượng, chủng loại và thương hiệu của bàn bida
 • Kiểm tra số lượng, chất lượng, chủng loại và thương hiệu của các loại phụ kiện đi kèm bàn bida

Nghiệm thu và bàn giao phần xây dựng và cung cấp lắp đặt bàn bida

Kết luận: với quy trình tiêu chuẩn thiết kết CLB bida ở trên, SIÊU THỊ BIDA – Bida123 hi vọng quý khách có đủ thông tin để lựa chọn cho mình phương án thi công clb bida phù hợp cũng như tìm được đơn vị tư vấn và thiết kế CLB bida chuyên nghiệp triển khai đáp ứng được yêu cầu đề ra.

KHI QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU THIẾT KẾ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CLB BID BIDA VUI LÒNG LIÊN HỆ:

SIÊU THỊ BIDA – Bida123.vn
A: 685 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Tp.HCM (Trạm bảo hành toàn quốc)
P: 0937 188 322 hoặc 0383 066 044
E: bida123.vn@gmail.com
Bản quyền thuộc về Công ty TNHH SIÊU THỊ BIDA
MST: 0317400180
STK: 234 55 77 88 – ACB

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời